Etron - Smarthome

Chip AI Smartphone - Công Nghệ Đột Phá Trong 3 Năm Tới


Trong vòng 3 năm nữa, những chiếc điện thoại chúng ta dùng hằng ngày sẽ chuyển đổi sang 1 kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên AI!

Chip AI - Công Nghệ Đột Phá Cho Smartphone Trong 3 Năm Tới

Chip AI Là Gì?

AI là cụm từ viết tắt của Artificial Intelligence tức "Trí Tuệ Nhân Tạo". AI là một công nghệ mới hiện nay đang phát triển khiến cho máy tính có thể tự học, tự suy nghĩ theo từng tình huống và càng ngày càng thông minh theo thời gian. Điều đó có nghĩa là máy tính với công nghệ AI giống như có một bộ não có thể tự suy nghĩ và phản ứng với môi trường xung quanh.

Sở dĩ công nghệ AI có khả năng "không tưởng" ấy là vì nó là một chiếc máy "biết học" chứ không cần phải nằm dưới sự lập trình trong khuôn khổ của kỹ sư nữa!

Kỷ nguyên AI trên Smartphone

(Công nghệ AI trên Smartphone)

Kỷ Nguyên Chip AI Trên Điện Thoại

Theo nghiên cữu của Counterpoint, trong tương lai sẽ có hơn 1/3 số điện thoại thông minh smartphone sử dụng chip AI vào năm 2020. Tỷ lệ này sẽ tăng dần từ mức 16% trong năm 2018 đến 26% vào năm 2019 trước khi đạt 35% vào năm 2020. Với con số này, nghĩa là cứ 3 điện thoại smartphone bán ra thì sẽ có 1 chiếc dùng công nghệ AI. Đây là 1 con số khổng lồ và số liệu này cũng dự đoán cho sự bùng nổ công nghệ "Trí Tuệ Thông Minh Ảo" trong 2 năm tới.

Còn về hiện tại, việc tích hợp chip AI trong thời gian gần đây đã thành hiện thực. Dẫn đầu là hãng công nghệ đình đám Apple với chip Bionic A11 chứa công nghệ "Neural Engine" gây chú ý với khả năng nhận diện bảo mật gương mặt Face ID; chip Kirin 970 do Huawei phát triển với "Neural Processing Unit - NPU" được cho là sẽ trở thành 1 chiếc điện thoại AI đúng nghĩa với nhiều khả năng phân tích và trợ lý tối ưu. Sansung cũng "nuôi mộng" AI với dự án Exynos...

Công nghệ Face ID sử dụng chip AI do Apple phát triển

(Công nghệ Face ID sử dụng chip AI do Apple phát triển)

Chip AI Liệu Có Vượt Mặt Con Người?

Khoan hãy nói đến chuyện AI sẽ vượt mặt loài người về độ thông minh, những con chip AI trên điện thoại sẽ là trợ thủ đắc lực cho nhiều tác vụ như: nhận diện bảo mật, gợi ý nhắc nhở hằng ngày theo lịch sinh hoạt của chủ nhân, tăng khả năng chụp ảnh và xử lý đồ họa

AI liệu có qua mặt con người


LỜI CAM KẾT DÀNH CHO

CHỦ NHÀ

Tư vấn phù hợp với nhu cầu gia đình

Tất cả thiết bị chính hãng, chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao

Bảo hành 1 đổi 1 theo bảo hành

Bảo hành kỹ thuật phần mềm 24/24

Bảo hành toàn bộ hệ thống 5 năm & chăm sóc trọn đời

LỜI CAM KẾT DÀNH CHO

KIẾN TRÚC SƯ

Hỗ trợ tư vấn xây lắp

Lên bảng vẽ phù hợp

Hướng dẫn kỹ thuật điện thông minh

Chính sách hấp dẫn

DỰ TOÁN
CHI PHÍ

Liên hệ để dự toán chi phí.

Bảng tính