Etron - Smarthome

Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Là Gì?


Chúng ta thường nghe đến Cách Mạng 4.0 nhưng thật chất đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu!

CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 LÀ GÌ?

Thế kỷ 21 được xem là khởi đầu của cuộc cách mạng 4.0. Nhưng có mấy ai trong chúng ta thật sự hiểu về cuộc cách mạng đang từng ngày đổi mới cuộc sống và lao động sản xuất mỗi ngày như cuộc cách mạng 4.0 này?

Theo Gartner, Công nghiệp 4.0 hay còn gọi là Industry 4.0 là cuộc cách mạng "kết nối các hệ thống nhúng và cơ sở sản xuất thông minh để tạo ra sự hội tụ kỹ thuật số giữa Công nghiệp, Kinh doanh, chức năng và quy trình bên trong"

Nếu định nghĩa của Gartner có vẻ khó hiểu thì ta có thể định nghĩa Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 theo cách của Klaus Schwab - Chủ tịch điều hàng kiêm sáng lập Diễn đàn Kinh tế Thế giới đơn giản như sau:

🔹 1.0: Cuộc cách mạng này diễn ra tại Anh vào cuối thế kỷ 18. Đây là cuộc cải cách lớn đánh dấu mốc lịch sử khi bức phá từ hình thức "sản xuất thủ công" sang mô hình sản xuất mới với năng suất cao hơn sử dụng năng lượng hơi nước. Và từ đây người ta mới bắt đầu

🔹 2.0: Đến nửa cuối thế kỷ 19, khi người ta bắt đầu áp dụng điện năng trong sản xuất thay cho những cổ máy hơi nước cồng kềnh thì sự sản xuất đạt bước đột phá mới.

🔹 3.0: Cuộc cách mạng lần thứ 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Những Robot và máy sản xuất công nghiệp tỏ ra chính xác hơn bao giờ hết và việc sản xuất cũng cực kỳ nhanh và ra sản lượng lớn. Càng ngày thì yếu tố con người càng giảm xuống thay cho yếu tố công nghệ thông tin, Internet, Số hóa.

🔹 4.0: Có thể nói đây là thành tựu "nâng cấp từ Cách mạng 3.0" khi có sự kết hợp của nhiều công nghệ lại với nhau. Một trong những thành tựu trong Công nghiệp 4.0 có thể kể đến như: Công nghệ in 3D, Xe Tự động lái, Internet of Things và cả lĩnh vực Smart Home

4 cuộc cách mạng công nghiệp

Liên Hệ Tư Vấn Giải Pháp:

Địa chỉ:

  • Tp.HCM: 26 Cao Triều Phát, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
  • Đà Nẵng: 52 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hà Nội: Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội

Hotline: (028) 50411 00 66

Website: http://etron.com.vn/

Facebook: Etron Smarthome

Youtube: Etron Smarthome

 


LỜI CAM KẾT DÀNH CHO

CHỦ NHÀ

Tư vấn phù hợp với nhu cầu gia đình

Tất cả thiết bị chính hãng, chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao

Bảo hành 1 đổi 1 theo bảo hành

Bảo hành kỹ thuật phần mềm 24/24

Bảo hành toàn bộ hệ thống 5 năm & chăm sóc trọn đời

LỜI CAM KẾT DÀNH CHO

KIẾN TRÚC SƯ

Hỗ trợ tư vấn xây lắp

Lên bảng vẽ phù hợp

Hướng dẫn kỹ thuật điện thông minh

Chính sách hấp dẫn

DỰ TOÁN
CHI PHÍ

Liên hệ để dự toán chi phí.

Bảng tính