Etron - Smarthome
Etron - Smarthome

Xây Nhà Thông Minh Bắt Đầu Từ Đâu? (Phần 2)


Phần 2 trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính năng "Ngữ Cảnh" trong nhà thông minh. Hãy Cùng Tìm Hiểu

Trong kỳ 2 này, Etron Smarthome muốn gợi ý cho quý khách một yếu tố quan trọng tiếp theo để đánh giá một giải pháp Smart Home, đó là "NGỮ CẢNH".
Có thể bạn đã biết "Ngữ Cảnh" là gì, tuy nhiên nó lại là 1 yếu tố quan trọng để đánh giá một giải pháp điện thông minh giữa một "rừng" các sự lựa chọn như hiện nay!

PHẦN 2: NGỮ CẢNH TRONG NHÀ THÔNG MINH

🔹 Đơn giản mà nói, "Ngữ cảnh" là một tính năng trong nhà thông minh mà nó cho phép bật hoặc tắt nhiều thiết bị trong 1 thời điểm. Đa số các giải pháp nhà thông minh hiện nay đều có thiết lập này. Tuy vậy, điểm hơn thua nhau giữa các giải pháp nằm ở chỗ: "Ngữ cảnh" có thể lập trình và tùy biến sâu đến mức nào?

Hệ Thống Ngữ Cảnh Của Giải Pháp Cao Cấp Và Giải Pháp Phổ Thông Khác Thế Nào?

🔹 Việc "Ngữ Cảnh" có thể lập trình sâu và chi tiết đến đâu phụ thuộc vào hệ thống điện thông minh. Một hệ thống cao cấp (Etron gọi là "giải pháp nhà thông minh tổng thể") sẽ cho phép chủ nhà lập trình "Ngữ cảnh" theo lối sinh hoạt mong muốn và không giới hạn. 
🔹 Trong khi đó một hệ thống bình thường (tức là lắp một số thiết bị điện thông minh đơn lẻ) chỉ cho phép cài đặt "Ngữ Cảnh" đơn giản là bật tắt cùng lúc một số bóng đèn hay motor rèm cửa. Nếu ra lệnh cài đặt nhiều thiết bị hoạt động cùng một lúc sẽ dễ xảy ra tình trạng "Quá Tải" và "Chập Điện".
Ví dụ: Trong một hệ thống nhà thông minh tổng thể, chủ nhà có thể yêu cầu lập trình ngữ cảnh "Thư Giãn Sân Vườn" với các kịch bản diễn ra lần lượt như: 
 Đèn sân vườn và các đèn trang trí tiểu cảnh sẽ bật lên
 Các rèm trong nhà sẽ nhận lệnh đóng lại 
 Cùng lúc đó hệ thống phun nước sẽ hoạt động để tạo không gian mát mẻ, sảng khoái. 
 Sau đó vài giây, loa đá sân vườn sẽ phát nhạc hòa tấu Piano với mức âm lượng từ nhỏ đến lớn dần giúp chủ nhà thư giãn một cách thoải mái nhất. 
(chủ nhà có thể tùy biến thay đổi khác với gợi ý trong ví dụ)

Kết luận

NGỮ CẢNH vận hành trong giải pháp "Nhà thông minh cao cấp thật sự" so với giải pháp "Nhà có lắp thiết bị thông minh" sẽ khác nhau rất nhiều về công năng. Và cũng chính nhờ những Ngữ Cảnh chuyên sâu này, gia chủ sẽ có cảm nhận tuyệt vời cũng như sự thú vị trong ngôi nhà mình sống!

Etron Smarthome:
19 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Phú Mỹ Hưng, Q7, HCM
Website: http://etron.com.vn/
Hotline: 1800 7000


LỜI CAM KẾT DÀNH CHO

CHỦ NHÀ

Tư vấn phù hợp với nhu cầu gia đình

Tất cả thiết bị chính hãng, chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao

Bảo hành 1 đổi 1 theo bảo hành

Bảo hành kỹ thuật phần mềm 24/24

Bảo hành toàn bộ hệ thống 5 năm & chăm sóc trọn đời

LỜI CAM KẾT DÀNH CHO

KIẾN TRÚC SƯ

Hỗ trợ tư vấn xây lắp

Lên bảng vẽ phù hợp

Hướng dẫn kỹ thuật điện thông minh

Chính sách hấp dẫn

DỰ TOÁN
CHI PHÍ

Liên hệ để dự toán chi phí.

Bảng tính